Định cư tại New Zealand khó hay dễ?

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại làm việc 1-2 năm. Chính phủ New Zealand cũng đang khuyến khích, tạo điều

New Zealand được biết đến với vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, sự kỳ ảo của thế giới thuỷ cung và hoang sơ của những thảo nguyên rộng lớn. Với môi trường sống an toàn bậc nhất thế giới, nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hiện đại cùng con người thân thiện, New Zealand là điểm đến thu hút hàng nghìn du học sinh mỗi năm và là vùng đất hứa cho những con người khao khát được định cư tại New Zealand.

Định cư tại New Zealand không khó

Kinh tế New Zealand là một nền kinh tế thị trường phát triển chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại quốc tế, với các đối tác thương mại chính là Áo, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nền kinh tế thị trường tự do được cải cách vào cuối thập kỷ trước của New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài. Ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người. Trong năm tài chính 2013/2014, số lượng người nhập cư vào New Zealand là 100.800 người và số lượng người rời khỏi đất nước này là 62.400 người. Chính phủ New Zealand vẫn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên có năng lực ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng New Zealand John Keys cho biết nền kinh tế của đất nước đang phát triển đều đặn trong khi thị trường lao động có kỹ năng vẫn còn nhiều thiếu hụt và các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công có tay nghề cao, đặc biệt là ở các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin. Thủ tướng cũng cho rằng số lượng người nhập cư vào New Zealand tuy nhiều nhưng vẫn không đáp ứng nhu cầu nhân lực của nước này bởi một bộ phận không nhỏ người dân New Zealand chuyển tới Úc làm việc hàng năm.

Vì các lý do trên, sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội kiếm việc làm để tích luỹ kinh nghiệm cũng như gia tăng thu nhập. Các bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và làm toàn thời gian 40h/tuần trong kỳ nghỉ, lễ với thu nhập khoảng 15 NZD/giờ.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại làm việc 1-2 năm. Chính phủ New Zealand cũng đang khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, những người thực sự yêu mến đất nước xinh đẹp này ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, cơ hội định cư tại New Zealand đối với du học sinh là rất cao.

Thang tính điểm định cư tại New Zealand (Nguồn: Cục di trú New Zealand)

Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư tại New Zealand thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, …

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *