Điều kiện du học New Zealand là gì?

Đối với chương trình học tiến sĩ, các du học sinh quốc tế đóng mức học phí bằng sinh viên bản xứ và điều kiện để trở thành một

Tiêu chuẩn chung

Trước khi tìm hiểu những điều kiện cụ thể cho từng bậc học, ngành học, bạn cần nắm được một số tiêu chuẩn chung sau:

– Trình độ văn hóa phải từ lớp 6 trở lên, học lực tối thiểu của bạn là học lực trung bình và bạn phải có quá trình học và làm việc liên tục.

– Tài khoản tiết kiệm ít nhất 20.000 USD và bạn phải chứng minh được khoản tài chính đó.

– Khả năng giao tiếp Anh văn phổ thông.

Đây là các tiêu chuẩn cần cho bạn, còn khi đi vào từng bậc học cụ thể thì bạn cần những điều kiện đủ khác.

Điều kiện học dự bị Đại học

New Zealand áp dụng chương trình dự bị Đại học ở rất nhiều trường khác nhau. Hiện nay, New Zealand có 8 trường Đại học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề. Các du học sinh quốc tế có trình độ học vấn từ lớp 11 trở lên và có bằng IELTS 5.5 đều có thể tham gia các khóa học này. Điều cần chú ý là tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không phải bắt buộc, sinh viên có thể xin Visa tới New Zealand để học tiếng Anh trước khi bước vào học các chương trình khác tại quốc gia này.

Điều kiện học tiến sĩ

Đối với chương trình học tiến sĩ, các du học sinh quốc tế đóng mức học phí bằng sinh viên bản xứ và điều kiện để trở thành một nghiên cứu sinh khi du học tại New Zealand là bạn phải trải qua chương trình học thạc sĩ và nộp kèm theo một bài luận văn hay khóa luận nghiên cứu về một đề tài khoa học mới mẻ và khả thi.

Các hình thức học bổng

Học bổng là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm và “săn lùng”. Tại New Zealand, có một số hình thức học bổng sau:

– Học bổng được xét cấp trực tiếp tại các trường Đại học của New Zealand.

– Học bổng của Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc Đại học và sau Đại học.

– Học bổng sau Đại học theo chương trình NZAID – Chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Đây là chương trình mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện để có cơ hội nhận học bổng là bạn phải tốt nghiệp Đại học hoặc thạc sĩ loại khá trở lên và có bằng tiếng Anh IELTS trên 6.5 . Bạn cũng có thể sẽ phải viết một đề tài nghiên cứu khoa học nào đó để được xét cấp học bổng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *