Điều kiện du học Canada gồm những gì?

Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc tại các cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada

Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng cơ hội làm việc và định cư rộng mở, Canada đang là điểm đến yêu thích của nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về các điều kiện .

Khi đăng ký học tại các trường Canada, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng biêt. Tuy nhiên, có một số giấy tờ quan trọng mà các bạn cần phải chú ý chuẩn bị như:

Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất;
Bảng điểm của bậc học hiện tại;
Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).
Ở bậc trung học phổ thông, các trường tại Canada không yêu cầu bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL đối với du học sinh. Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị học bạ với điểm của 03 năm học gần đây nhất.


Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện bắt buộc tại các cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada
Ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học, các trường tại Canada bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS.

Tùy thuộc vào mỗi trường, sẽ có những yêu cầu về mức điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì bạn có thể sang học khóa tiếng Anh (ESL) trong vòng 01 năm, sau đó mới vào khóa học chính thức.

Kế hoạch học tập cụ thể
Hộ chiếu/ Giấy khai sinh
Đơn xin đăng ký nhập học
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản cho hồ sơ xin visa gồm:

Hồ sơ cá nhân gồm giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp …

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *