Cô gái 19 tuổi, lấy bằng cử nhân trong 1 năm học

Naboychik nói: “Tôi không nghĩ tôi đã làm điều gì đó khác với các bà mẹ khác. Nhưng tôi vẫn nhớ là đã đọc truyện cho Matisse 3 tiếng mỗi ngày.

Các tờ báo giáo dục tại Mỹ ngày 25/4 đồng loạt đưa tin về nữ sinh Nicole Matisse, sinh sống tại vùng ngoại ô của thành phố Detroit. Mới chỉ bước sang tuổi 19 nhưng Matisse đã lấy bằng cử nhân tại ĐH Michigan sau đúng một năm học.

Nicole Matisse sẽ là 1 trong 300 sinh viên của ĐH Michigan sẽ được đọc tên trong buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức vào cuối tuần này. Nhưng không giống như những người còn lại, Matisse mới chỉ 19 tuổi.
Và có lẽ cũng không giống bất kỳ ai, nữ sinh khoa tâm lý Nicole Matisse sẽ lấy bằng cử nhân chỉ sau 1 năm học.
Trả lời phỏng vấn phóng viên tại đồi Bloomfield nơi cả gia đình Matisse đang sinh sống, cô tỏ ra rất khiêm tốn: “Tôi không có gì xuất sắc lắm đâu. Nhiều người cho rằng họ không thể làm theo cách của tôi. Nhưng tôi nhận ra mọi thứ đều có thể và tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt”.
Sau ĐH Michigan, Matisse sẽ trở thành sinh viên luật đại học quốc gia Wayne vào mùa thu này. Nhưng trước tiên, cô dự định sẽ viết một cuốn sách về những thành công mà cô đã đạt được trong trường đại học.
Hiện chưa rõ liệu có sinh viên nào khác làm được điều mà Matisse sẽ hoàn thành trong năm nay hay không nhưng bà Donna Wessel Walker – trợ lý giám đốc của ĐH Michigan cho biết, bà chưa từng chứng kiến một trường hợp nào như vậy.
Bà Walker nói: “Matisse đã nỗ lực gấp đôi mọi người. Đó một cô gái trẻ rất cương quyết”.
Và trong khi say sưa với việc làm một điều gì đó khác thường, Matisse lại có một cuộc sống bình thường như bao sinh viên khác. Cô sống cùng cha mẹ, thường đi xem phim với bạn bè, thích lang thang tại Birmingham. Matisse cũng có bạn trai, Andy Grimm. Mỗi ngày thứ 7, cô thích cùng mẹ thưởng thức các món ăn yêu thích tại một nhà hàng ở Clarkson mà cả hai cùng hâm mộ.
Mẹ của Matisse, Pamela Naboychik cho biết, con gái bà đã biết đọc sách của học sinh lớp 5 khi đang đi mẫu giáo và học phép nhân khi mới lên 3. Dự án eurowindow river park đông hội thông tin liền kề hibrand dự án chung cư số 1 trần thủ độ chính sách mới chung cư hải phát complex chuẩn nhất.

Naboychik nói: “Tôi không nghĩ tôi đã làm điều gì đó khác với các bà mẹ khác. Nhưng tôi vẫn nhớ là đã đọc truyện cho Matisse 3 tiếng mỗi ngày. Chúng tôi thường làm mọi thứ cùng nhau, trong đó có cả những thí nghiệm khoa học, làm toán hay thủ công”.
Samantha Whitehead, 19 tuổi, bạn thân của Matisse nói: “Cô ấy rất cương quyết, chăm chỉ và Matisse biết chính xác những điều cô ấy muốn”.
Mặc dù thành công của Matisse rất ấn tượng nhưng Liina Wallin, một cố vấn của ĐH Michigan cho biết bà không khuyến khích tất cả các sinh viên khác noi gương của Matisse. Xem thêm: Tư vấn du học Singapore Kinh nghiệm du học Singapore
Wallin nói: “Tôi khâm phục sự kiên trì, ý chí và tài quản lý thời gian của Matisse. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là phương pháp tốt nhất dành cho các sinh viên. Phương pháp đó tốt với Matisse nhưng tôi nghĩ chúng ta nên hoàn thành tấm bằng cử nhân trong 4 năm”.
Matisse tiết lộ, ước mơ của cô là được trở thành một người vợ, người mẹ tốt và cuối cùng là một luật sư bào chữa giỏi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *