5 lợi ích quan trọng của việc đi du học

Đối với những sinh viên sống tại ký túc xá trong khuôn viên hoặc gần trường sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền cho việc di chuyển mỗi ngày.

Bạn đang nuôi dưỡng ước mơ đi và gặp nhiều trở ngại về vấn đề tài chính, thì Malaysia sẽ là miền đất hứa cho tương lai của bạn. Mời bạn xem bài viết dưới đây của Toàn Cầu, để có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí Malaysia.

1. Học phí du học Malaysia

Malaysia hiện đang là một trong những thị trường du học “hot” nhất hiện nay ở Châu Á. Bởi hệ thống giáo dục chất lượng, được đầu tư nâng cao và thường liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học RMIT, Đại học Queensland của Úc, Học viện Toulouse ở Pháp,… để cấp bằng quốc tế.

Hơn hết, chi phí học tập tại Malaysia không quá cao, chỉ tầm 2/3 chi phí du học tại Singapore và 1/3 chi phí của Úc,…

2. Chi phí sinh hoạt – Malaysia

Kuala Lumpur, Malaysia được biết đến là một trong những thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất thế giới. Do đó, phụ huynh và du học sinh không cần phải quá lo lắng, bởi chỉ cần 1.000 – 1.500 RM/ tháng sinh viên đã có thể sống khá thoải mái ở Malaysia. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của từng cá nhân và có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Nhà ở

Cũng giống như ở Việt Nam, giá thuê nhà tại Malaysia có thể thay đổi theo vị trí địa lý, cũng như loại nhà ở: ký túc xá, căn hộ, homestay, ở ghép,… và thường giao động từ 300 – 450 RM/ tháng.

Nhìn chung, mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng, nên việc chọn thuê như thế nào còn tùy thuộc vào khả năng chi trả của bạn.

Ăn uống và phục vụ phòng

Dân số người Hoa sinh sống tại Malaysia khá nhiều, nên phong cách ăn uống cũng như sinh sống có phần tương đồng với người Việt. Điều này, giúp học sinh sinh viên dễ dành thích nghi hơn.

Chi phí dành cho ăn uống và dịch vụ phòng được ước tính khoảng 400 – 450 RM/ tháng, và mỗi bữa ăn bạn chỉ chi khoảng 1 RM – 3.5 RM. Để tiết kiệm chi phí, các du học sinh thường chọn cách tự nấu ăn và dọn dẹp phòng.

Chi phí đi lại

Đối với những sinh viên sống tại ký túc xá trong khuôn viên hoặc gần trường sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền cho việc di chuyển mỗi ngày. Với những bạn ở cách xa trường, thì có thể đi bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm tùy theo sở thích của mỗi người. Trung bình mỗi sinh viên sẽ mất khoảng 30 – 40 RM/ tháng cho việc đi lại.

Bên cạnh đó, hệ thống tàu điện ngầm tại Malaysia còn di chuyển đến các quốc gia như Thái Lan, Singapore sẽ vô cùng thuận lợi cho việc đi du lịch vào các kỳ nghĩ của bạn.

Chi phí liên lạc

Mỗi tháng, bạn có thể mất khoảng 30 RM – 80 RM dành cho việc gọi điện thoại, nhắn tin cho gia đình và bạn bè. Hiện nay, hầu hết đa số trường học tại Malaysia đều kết nối internet, nên bạn có thể liên lạc cho người thân qua các ứng dụng như sky, facebook, viber, wechat,… để tiết kiệm chi phí.

Chi phí tiêu dùng cá nhân

– Sách và tài liệu học tập: 50 – 100 RM/tháng

– Bảo hiểm y tế: 50 RM/tháng

– Các chi tiêu cần thiết khác như cắt tóc, trang phục, giải trí,…: 100 – 200 RM/tháng

Những mức chi phí trên còn tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của từng các nhân cũng như chúng có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *