5 cách tiết kiệm tiền khi du học bạn nên biết


Phần lớn các nhà hàng ở nước ngoài luôn có khuyến mãi khi bạn đến dùng bữa với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên thì càng được ưu tiên

Những chiêu này cực kỳ hữu ích cho các bạn đang và sắp có ý định đấy nhé!

1. Chọn khóa học phù hợp

Để học tập đạt được hiệu quả cao nhất có thể khi bạn đi du học thì việc lựa chọn một khóa học sao cho vừa sức mình là rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo ý kiến bố mẹ và bàn bạc xem ngành nghề nào sẽ thuận lợi nhất cho công việc sau này của bạn. Một khóa học tốt nhất là khi nó vừa với túi tiền của cha mẹ, phù hợp với khả năng và đặc biệt phải xuất phát từ niềm đam mê của bạn.

2. Tích cực sử dụng xe công cộng

Khác với Viêt Nam, ở các đất nước phát triển mọi người chủ yếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, xe đưa đón tại trường để đi lại. Vì sao lại thế?

Tàu điện ngầm không bao giờ chờ bạn đồng nghĩa lúc nào bạn cũng sẽ đúng giờ. Sinh viên sẽ được giảm giá, vô cùng thích hợp với chính sách tiết kiệm mà chúng ta đã đề ra.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy đầu tư một chiếc xe đạp thể thao cho mình. Với những địa điểm gần nhà hay ký túc xá thì bạn có thể đi bộ hoặc dùng “ngựa sắt” để phi đến, vừa khỏe người lại an toàn nữa chứ!

3. Tận dụng internet: gọi điện thoải mái

Nhà nhà có wifi, người người sử dụng martphone, đây chính là lợi thế vô cùng to lớn, giúp chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí liên lạc với gia đình. Chat hoặc gọi video qua Viber, facebook, we chat,… hoàn toàn miễn phí. Khoảng cách sẽ được rút ngắn rất nhiều và bạn sẽ vững tin hơn khi bên xứ người.

4. Ăn tập thể: Ngon, bổ mà rẻ

Phần lớn các nhà hàng ở nước ngoài luôn có khuyến mãi khi bạn đến dùng bữa với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên thì càng được ưu tiên hơn. Vì thế, khi đi ăn, bạn hãy rủ thêm bạn bè thành một nhóm và đến những nhà hàng dành cho sinh viên. Chỉ cần mỗi người gọi 1 món, nhóm đông là sẽ có kha khá món rồi. Bữa ăn chắc chắn sẽ rất vui và tiết kiệm nữa.

5. Dùng thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)

Đừng đánh giá thấp tấm thẻ Sinh viên quốc tế (International Student Identity Card) nhé bạn, nó giúp bạn tiết kiệm khá lớn đấy! Tấm thẻ này giống như thẻ học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Khi bạn mua vé tàu điện, vé xe bus, vào viện bảo tàng cũng như ra vào bất cứ nơi công cộng nào, chỉ cần trình ra tấm thẻ này và bạn sẽ được giảm tiền.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *